Top 5 เดรสยอดนิยม ตัวไหนเหมาะกับหุ่นของเรา

ตามหาเดรสที่ใช่ให้ตัวเองกันเถอะ

Hanriney
2018-06-26
FASHION

สาวๆ บางคนเลือกเดรสที่จะใส่เพียงเพราะชอบลาย หรือชอบแบรนด์ แต่การจะเลือกใส่เสื้อผ้าที่ดูดี เราต้องเลือกให้เข้ากับหุ่นของเราด้วยนะ ไม่ว่าจะหุ่นทรงแอปเปิ้ล นาฬิกาทราย ลูกแพร์ หรือหุ่นตรงทรงกระบอก ต่างก็มีเดรสที่เหมาะสมกับตัวเองทั้งนั้น ว่าแต่จะเป็นเดรสประเภทไหนกันล่ะ วันนี้ Goxip จะนำเดรส 5 ประเภทที่เป็นที่นิยมสำหรับสาวๆ ทั่วไปมาให้ชมกัน แล้วมาดูกันว่าหุ่นของเราเหมาะกับเดรสแบบไหน!

1. Maxi Dress เป็นเดรสที่เห็นได้บ่อยที่สุดเพราะเป็นเดรสที่ใส่สบาย ผ้าพลิ้ว และโปร่ง เหมาะกับผู้หญิงที่มีหุ่นแอปเปิ้ล หรือหุ่นทรงกระบอก เป็นเดรสที่สามารถใส่ได้แทบทุกงาน เพียงเลือกสีและลายให้เหมาะสมเท่านั้นเอง

2. Sheath Dress เดรสเข้ารูปความยาวระดับเข่า เราอาจเห็นผู้หญิงสายธุรกิจหรือการเมืองใส่เดรสประเภทนี้บ่อย เพราะเมื่อใส่แล้วทำให้ดูมีความเป็นทางการมากกว่าเดรสประเภทอื่นๆ เหมาะกับสาวที่มีหุ่นนาฬิกาทราย หรือมีทรวดทรงมากกว่าสาวหุ่นประเภทอื่นๆ ด้วยตัวเดรสที่เข้ารูปทำให้ช่วยเน้นส่วนเว้าโค้งของเราได้ดี

3. Skater Dress สเกตเตอร์เดรส เป็นเดรสที่มีการเน้นช่วงเอวชัดและตัวกระโปรงบานออก เหมาะกับการพรางหุ่นให้สาวๆ หุ่นแอปเปิ้ล และสาวหุ่นทรงกระบอกนั่นเอง ส่วนหุ่นที่ไม่เหมาะกับเดรสประเภทนี้เป็นทรงลูกแพร์ เพราะจะยิ่งทำให้ช่วงล่างของเราดูใหญ่ไปด้วย

4. Tube Dress เราอาจเรียกเดรสประเภทนี้ว่าเดรสเกาะอก อาจมีผ่าขึ้นมาจากกระโปรงได้ด้วย แล้วแต่การดีไซน์ของแบรนด์ ใส่ได้ทั้งสาวหุ่นนาฬิกาทรายและลูกแพร์ เพราะเดรสประเภทนี้จะโชว์สัดส่วนมาก ไม่เหมาะกับสาวที่ตัวผอมมากๆ หรือลำตัวทรงกระบอก สามารถใส่ได้ในหลายโอกาส ทั้งไปงานแต่งงาน งานปาร์ตี้ หรือมื้ออาหารที่จำเป็นต้องแต่งตัวเป็นทางการด้วย

5. Peplum Dress ถ้าหากว่าเรามีสะโพกที่ค่อนข้างใหญ่ เดรสประเภทนี้เป็นเดรสที่แนะนำเลยทีเดียว เพราะมีระบายตรงรอบเอวและมีส่วนกระโปรงที่แคบลง ไม่เน้นให้ดูใหญ่ขึ้น แต่เน้นให้ดูสวยพอดี ไม่เหมาะกับผู้หญิงที่ไม่ค่อยมีส่วนเว้าโค้ง แต่จะดูดีสำหรับผู้หญิงที่มีหุ่นทรงนาฬิกาทราย และลูกแพร์นั่นเอง

นี่เป็นเพียงTop 5 เท่านั้นเอง จริงๆ ยังมีเดรสอีกมากมายหลายแบบให้คุณได้เลือก ทั้งเดรสลูกไม้ เดรสยีน เดรสผ้าซาติน หรือเดรสผ่าหลัง รูปทรงของเดรสเป็นเพียงตัวช่วยตัวหนึ่งที่จะทำให้เรามั่นใจเท่านั้น ฉะนั้นถ้าหากยังหาซื้อเดรสแบบที่ชอบไม่ได้ ลองมาค้นหากับ Goxip สิ ง่ายๆ ด้วยการค้นหาโดยใช้รูปภาพ อัพโหลดรูปภาพและเลือกเฉพาะตัวเดรส กดค้นหา เท่านี้เดรสที่มีลักษณะคล้ายกันจะขึ้นมาให้เลือกซื้อแล้ว ถ้าอยากจะไปตามหาเดรสที่ใช่ ก็กดค้นหากับเราได้เลย

PHOTO CREDIT:
Pinterest: Andee Layne, Kelsie Esson, Wirawan Sangprasit, Poutz, Thais De Souza
Scroll To Top
HTTP_REFERER: