ไอเดียถ่ายรูปเมืองไทย

เรียกยอดไลก์ตามรอยแฟชั่นบล็อกเกอร์

MSMINNK
2018-07-11
LIFESTYLE

ประเทศไทยเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางในฝันที่เหล่านักท่องเที่ยวต่างชาติอยากมาสัมผัสไอแดดร้อน ชายหาดขาวทะเลสวย พร้อมด้วยวัฒนธรรมที่สวยอลังจนเป็นเอกลักษณ์ ดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมเหล่าบล็อกเกอร์ทั้งสายแฟชั่นและสายท่องเที่ยวเมืองนอกต่างตบเท้าเข้ามาเยือนพร้อมโชว์รูปสวยๆ ไลฟ์สไตล์เริ่ดๆ จนยอดไลก์พุ่งให้เห็นกันบนหน้าฟีด วันนี้เราจึงขออวดรูปสวยๆของพวกนาง พร้อมไกด์ไอเดียท่าทาง มุมถ่ายรูป ไปจนถึงสไตล์แฟชั่นที่พวกเธอเลือกใส่ ให้คุณได้ใส่ตามรอยพร้อมโพสท่าเริ่ดๆเรียกยอดไก์ให้เพื่อนอิจฉาเล่นกัน

มาเยือนประเทศไทยทั้งทีเหล่าบล็อกเกอร์ก็ไม่ลืมเข้าไปแชะรูปภายในวัดไทยอย่างแน่นอน วัดไทยเป็นอีกหนึ่งสถาปัตยกรรมที่สะท้อนความเป็นไทย และไม่มีประเทศใดเหมือน ไม่ว่าคุณจะถ่ายรูปมุมไหนก็ดูสวยแพงได้แบบทันที ส่วนแฟชั่นที่เราแนะนำสำหรับในวัดคือการเลือกใส่เดรสพริ้วยาวลากพื้น นอกจากจะทำให้คุณดูเป็นสาวสวยเฟมินีอ่อนหวานแล้วยังเข้ากับบรรยากาศและมู้ดแอนด์โทนแบบสุดๆ (หากสาวๆใส่เดรสแขนกุดหรือสายเดี่ยวอย่าลืมใส่ผ้าคลุมหรือเสื้อแจ็คเก็ตทับก่อนเข้าวัดด้วยนะ)

อีกหนึ่งวัดที่กลายเป็นสถานที่ยอดฮิตแลนด์มาร์กที่โด่งดังในเหล่าบล็อกเกอร์สายแฟชั่นและสายท่องเที่ยวที่มาประเทศไทยแล้วต้องมาปักหมุดเช็คอิน นั่นคือวัดอรุณ วัดสวยริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ตัววัดตกแต่งด้วยสถาปัยกรรมที่สวยโดดเด่น สีขาวนวลสลับกับความระยิบระยับของแก้วและกระเบื้องที่สาดส่องเข้ากับแสงพระอาทิตย์ สาวๆอาจเลือกใส่กระโปรงผ้าถุงลายไทยหรือกระโปรงยาวพริ้วสีสันสดใส แมทช์เข้าคู่กับเสื้อยืดแขนสั้นสีขาวเรียบ แล้วลองโพสท่าแบบเผลอๆ หรือจะหันหลังแล้วให้ฉากหลังของวัดเล่าเรื่องแทน จะทำให้ภาพของคุณดูมีสตอรี่มากขึ้นเชียวละ

อีกหนึ่งไฮไลท์ของการเดินเที่ยวชมแสงไฟพร้อมหาของกินอร่อยๆได้ในเวลาเดียวกันอย่างไชนาทาวน์หรือเยาวราช ก็สามารถใช้เป็นฉากถ่ายรูปเก๋ๆ แนวสตรีทดูฮิปสเตอร์ได้ดีทีเดียว ยิ่งถ้าหากสาวๆ เลือกถ่ายรูปในยามค่ำคืนให้แสงไฟนีออนและภาพความวุ่นวายเป็นฉากหลังด้วยแล้ว จะทำให้ภาพของคุณดูเรียล สวยเก๋มีชีวิตชีวาเป็นธรรมชาติมากขึ้น ส่วนการแต่งกายนั้นเราขอแนะนำให้แต่งแนวเรียบง่ายดูมินิมอลจะดูดีเข้ากับภาพ

ผู้หญิงกับดอกไม้เป็นของคู่กัน ดังนั้นเรามาสร้างรูปให้ดูสวยเก๋ อ่อนหวานแบบเฟมินีน่าถนุถนอมแบบง่ายๆกันเถอะ ลองเลือกสถานที่อย่างทุ่งดอกไม้หรืออาจหาดอกไม้มาเป็นพร็อพก็ได้อยู่ จากนั้นเลือกใส่ Maxi dress เดรสสีขาวยาวสวยพริ้วแมทช์คู่หมวกฟางสักชิ้นท่ามกลางหมู่มวลดอกไม้ จะทำให้ภาพคุณดูหวาน สดใสน่ากดไลก์มากยิ่งขึ้น

มาเปลี่ยนแนว เปลี่ยนมู้ดสร้างลุคของคุณให้ดูสวยหวาน อ่อนโยนแบบง่ายๆ ด้วยการถ่ายรูปคู่กับช้างกันหน่อยเป็นไง แค่คุณลองใส่ชุดสวยเก๋ แคชชวลดูสบาย แล้วลองถ่ายรูปในท่าทางธรรมชาติ จะหัวเราะ หรือจะป้อนอาหารให้ช้างก็ได้หมด ดูเก๋ ได้แบบง่ายๆ

ไปทะเลทั้งทีอย่าลืมเลือกชุดว่ายน้ำเก๋ๆ สีสันสันใส แล้วออกไปถ่ายรูปเรียกยอดไลก์ให้กระจายด้วยท่าโพสชิคๆ ดูธรรมชาติ จะเป็นการเลือกยืนเล่นห่วงยางข้างชายหาดช่วงพระอาทิตย์ตก หรือจะนั่งบนชิงช้าข้างทะเลก็เริ่ด แต่หากสาวๆคนไหนไม่มีอุปกรณ์ก็ไม่ต้องเสียใจไปค่ะ แค่ลองยืนโพสท่านิ่งๆบนทะเล แค่นี้ก็สร้างลุคสวยเฟี๊ยซดูคูลเกินใครแบบไม่ต้องเยอะเกินเบอร์แล้ว

เห็นไหมละ ว่าเมืองไทยของเรามีสถานที่ที่หลากหลายให้คุณได้ลองไปท่องเที่ยวถ่ายรูปแบบชิคๆสวยเก๋มีสไตล์ โดยที่ไม่จำเป็นต้องบินไกลถึงต่างประเทศ แต่หากสาวๆอยากตีตั๋วไปท่องเที่ยวในสถานที่สวยเก๋ในเมืองไทย นอกจากตั๋วในมือจะต้องพร้อมแล้ว เสื้อผ้าหน้าผมก็ต้องพร้อมด้วยนะ!! คุณสามารถช้อปปิ้งลุคเก๋ สวยเริ่ดมีสไตล์ ตามรอยบล็อกเกอร์ได้ กับสินค้าหลากหลายแบรนด์ทั่วโลกมากกว่า 6 ล้านชิ้น ที่ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ แถมสินค้าส่งตรงถึงหน้าบ้านอย่างแน่นอน!

PHOTO CREDIT:
Instagram : Carlie_winters, Zoelaz, Sarah.rae.mayne, Belenhostalet, Dreachong
Scroll To Top
HTTP_REFERER: