ชุดเพื่อนเจ้าสาว ที่ไม่ต้องใส่แค่ในงานแต่งงานก็ได้

งานแต่งทีไรเป็นได้แค่แขกรับเชิญ

Hanriney
2018-06-06
FASHION

งานแต่งงานเพื่อนสนิท งานแต่งงานพี่ที่ออฟฟิศ งานแต่งงานเพื่อนแก๊งเดียวกันสมัยมัธยมปลาย และอีกหลาย ๆ งานที่มารุมเร้าให้เราต้องไป แถมได้ตำแหน่งเพื่อนเจ้าสาวมาแบบสวย ๆ ด้วย ติดกันหลายงานแบบนี้ ใส่ชุดเดิมก็ไม่ได้ แต่ถ้าให้ซื้อมาใส่ครั้งเดียวก็เปลืองแย่ วันนี้ Goxip จะพามาดูไอเดียชุดเพื่อนเจ้าสาวที่ไม่จำเป็นต้องใส่ไปงานแต่งอย่างเดียว แต่ใส่ไปเที่ยว ไปเดินเล่น ไปทำงานหรือไปไหนก็ได้ เรียกว่าซื้อครั้งเดียว ใส่ได้อีกหลายโอกาส ทั้งนี้ต้องอย่าลืมดูธีมสีของเพื่อนด้วยนะจ๊ะ เอาล่ะ พร้อมแล้ว มาดูกัน!!

1. เดรสยาว จุดเด่นคือความพลิ้วปลิวลมของเนื้อผ้าที่ทำให้ดูเป็นผู้หญิงสุด ๆ หลังจบงานแต่งงาน ถ้ามีทริปไปเที่ยวทะเล ก็เป็นโอกาสเฉิดฉายของชุดเพื่อนเจ้าสาวตัวนี้เลย ไม่ต้องมีเครื่องประดับเพิ่มเติมก็เดินเก๋ ๆ ริมชายหาดกับกระโปรงยาวปลิวไปตามแรงลม อาจมีเลอะเทอะตรงปลายกระโปรงบ้าง แต่ถ่ายรูปออกมาสวยมาก ๆ เลยล่ะ

2. เดรสสีเข้ม เดรสสีเข้มสำหรับเพื่อนเจ้าสาวเป็นความคิดที่ดี เพราะการที่เพื่อน ๆ ใส่ชุดสีเข้มก็จะช่วยเสริมให้เจ้าสาวดูเด่นมากขึ้น สามารถใส่เป็นชุดธรรมดาไปทำงาน ไปเที่ยวก็ได้ เพิ่มเข็มขัดสักเส้น กระเป๋าสะพายข้างสักใบ ใส่แว่นกันแดด ก็สวยชิค ลืมชุดเพื่อนเจ้าสาวตัวเดิมไปได้เลย

3. เดรสลายดอกไม้ สีล้วนคงจะน่าเบื่อเกินไปสำหรับกลุ่มเพื่อนเจ้าสาวบางคน ลองเพิ่มลูกเล่นเป็นลายดอกไม้สีอ่อน จะเดรสสั้น Maxi dress หรือกระโปรงก็ได้หมด เพียงลายเดียวกันหรือใกล้เคียงกัน ก็ไม่หลุดธีมแล้ว หลังจบงานแต่ง ยังเอาไปใส่ได้อีกหลายโอกาส เที่ยวในเมืองใส่แล้วก็ดูสดใส หรือเที่ยวธรรมชาติก็ดูกลมกลืนดีด้วย

4. เดรสสั้นเหนือเข่า งานแต่งงานของเพื่อนเรา เพื่อนเราก็ต้องเด่นที่สุดและสวยที่สุด เพราะฉะนั้นชุดเราจะยาวเกิน สวยเกินเพื่อนไม่ได้ นอกจากการใส่ชุดสีเข้มแล้ว การใส่เดรสสั้นก็ช่วยให้เจ้าสาวที่ใส่เดรสยาวโดดเด่นขึ้นได้ด้วยนะ เดรสสั้นนี่สามารถเอาไปใส่ในวันธรรมดาได้ง่ายกว่าเดรสตัวอื่น ๆ แมทช์กับรองเท้าผูกข้อ หรือรองเท้าส้นเตี้ยมีรัดส้นหน่อย สลัดลุคเพื่อนเจ้าสาวแล้วไปเที่ยวให้เต็มที่เลย!

ไอเดียชุดเพื่อนเจ้าสาวสวย ๆ ที่ใส่ได้หลากหลายโอกาสแบบนี้ สาว ๆ คงพอจะนำไปเป็นตัวเลือกตามธีมที่เจ้าสาวตั้งมาให้แล้ว แต่ถ้าหากยังไม่พบตัวที่ถูกใจ ลองเสิร์ชกับ Goxip ได้เลย กดไปที่ หัวข้อผู้หญิง และเลือกหมวดหมู่ เดรส เท่านี้ก็จะมีมาให้เลือกมากมาย หรือมีรูปเดรสตัวที่ถูกใจอยู่และยังหาซื้อไม่ได้ ลองมาเสิร์ชกับเราแล้วเลือกซื้อกันได้เลย!

PHOTO CREDIT:
Website : harpersbazaar.com, studioprovans.ru, wanelo.co, loveourweddingmag.com, ninidress.com, tulleandchantilly.com, visionsofvogue.com, fashiongum.com, insideweddings.com
Scroll To Top
HTTP_REFERER: