ทริคเลือกสีเสื้อผ้าให้เข้ากับสีผิว

สวยโดดเด่น ไม่มีดรอป ไม่มีหมอง

MSMINNK
2018-08-29
LIFESTYLE

เคยไหม? หยิบเสื้อผ้าดีไซน์สุดชิคบางตัวมาใส่ก็ให้ลุคสวยผิวปัง ออร่ากระจาย แต่บางตัวหยิบจับมาใส่ทีไรก็ทำให้หน้าหมอง ผิวคล้ำ ดูโทรมแบบทันที ทั้งๆที่ผิวก็สวยสุขภาพดี? ถ้าคุณเจอปัญหาแบบนี้ สาเหตุอาจมาจากสีเสื้อผ้า! เพราะบางครั้งการเลือกใส่เสื้อผ้าที่ไม่เข้ากับสีผิวอาจทำให้ลุคคุณดูหมองได้ วันนี้ Goxip ขอเอาทริคเคล็ดลับดีๆในการเลือกสีเสื้อผ้าให้เข้ากับผิวมาฝากกัน ว่าสีผิวสาวไทยโทนไหนควรใส่เสื้อผ้าสีอะไรและสีแบบไหนควรหลีกเลี่ยง

ผิวขาว

มากันที่สาวผิวขาวที่สามารถใส่ได้แทบทุกสี แต่สีที่เราอยากแนะนำคือโทนสีพาสเทล สีเบจ โทนสีเอิร์ธโทนอย่างสีน้ำตาล สีนู้ด ที่ให้ลุคสดใส มีชีวิตชีวาเข้ากับสีผิว แต่สีขาวเป็นสีที่สาวๆควรหลีกเลี่ยงเพราะอาจทำให้กลมกลืนกับสีผิวมากไปอาจทำให้ลุคของคุณดูป่วยได้ อาจลองเลือกใส่เป็นสีเทาแทนจะช่วยขับผิวได้ดี

ผิวสองสี

มากันที่สาวผิวสองสีที่เหมาะกับการเลือกใส่เสื้อผ้าโทนสีอุ่นไปจนถึงโทนสีเอิร์ธโทน เช่น สีนำตาลเข้ม สีแดงเลือดนก สีม่วงเข้ม สีเขียวขี้ม้า สีน้ำตาลนู้ด หรืออาจจะเป็นโทนสีเสื้อผ้าสีสันสดใสก็สามารถใส่ได้ แต่สีที่สาวผิวสองสีควรหลีกเลี่ยงคือโทนเสื้อผ้าสีนีออน สีสันแสบตาเพราะอาจทำให้ลุคของคุณดูหมองได้

ผิวคล้ำ

มาถึงสาวผิวคล้ำไปจนถึงสาวสีผิวแทน ที่เหมาะกับการใส่เสื้อผ้าโทนสีน้ำเงินกรมท่า สีน้ำตาลเข้ม สีเบจ สีดำ สีเทา ส่วนเสื้อผ้าสีสันสดใส ก็สามารถใส่ได้เช่นกันหากสาวๆมั่นใจแบบโนสนโนแคร์ แต่สีสันที่ฉูดฉาดจนเกินพอดีอย่างสีเขียวสะท้อนแสงก็อาจทำให้ลุคของสาวๆดูโดดกับสีผิวมากเกินไปได้

รู้ทริคดีๆกันไปแล้ว อย่าลืมนำไปปรับใช้กับการแต่งตัวด้วยนะ! หากสาวๆคนไหนอยากช้อปเสริมลุคให้โดดเด่น หรือมีรูปไอเทมชิ้นโปรดในดวงใจก็สามารถใช้ฟังก์ชันค้นหาสินค้าผ่านการอัพโหลดรูปผ่านเว็บไซต์หรือแอพลิเคชัน Goxip ได้เลย ไอเทมมากกว่า 6 ล้านชิ้นรอให้สาวๆเลือกช้อปอยู่!

PHOTO CREDIT:
Website : Pinterest
Scroll To Top
HTTP_REFERER: