5 ทิปส์แต่งตัวยังไงให้ปัง จากเหล่าแฟชั่นบล็อกเกอร์

ทิปส์เล็กๆ ที่จะทำให้ชุดธรรมดาๆ ดูพิเศษมากขึ้น

Hanriney
2018-06-22
FASHION

แน่นอนว่าเสื้อเชิ้ต เสื้อยืด กางเกงยีนส์ กระโปรงยาวเหนือเข่า รองเท้า เป็นเครื่องแต่งกายสุดเบสิคที่เราใส่กันประจำ แต่จะทำยังไงให้ดูพิเศษขึ้นล่ะ? วันนี้เรานำทริคเล็กๆ น้อยๆ จากเหล่าแฟชั่นบล็อกเกอร์จากฝั่งตะวันตกมาฝากกัน ว่าแต่พวกเธอจะใส่เสื้อเชิ้ตธรรมดา เดรสเปล่าๆ หรือเสื้อลายทางให้ออกมาพิเศษเหมือนใส่เสื้อผ้าชุดใหม่ได้ยังไง มาชมกันเลย

1. เหน็บเสื้อเข้าไปในกางเกงเพียงครึ่งหน้า ทริคนี้จะช่วยให้ช่วงสะโพกของเราชัดขึ้น ดีกว่าการปล่อยให้ชายเสื้อยาวรุ่มร่าม หรือเก็บชายเสื้อเข้าในกางเกงจนหมด ก็จะดูเรียบร้อยเกินไปหน่อย มีชายเสื้อหลุดออกมานิดหน่อย จะได้ยังเป็นสาวที่อินเทรนด์แฟชั่นอยู่บ้าง

2. ลายเสื้อผ้าที่ต่างกัน ลายที่ไม่เหมือนกันจะทำให้ลุคทั้งตัวของเราดูเด่นขึ้น และแบ่งส่วนร่างกายได้ชัดเจน อย่างเสื้อลายขวางกับกระโปรงรูปวงกลม หรือเสื้อลายขวางกับกระโปรงลายดอกไม้ ยิ่งถ้าหากเพิ่มสีสันเข้ามาด้วย จะดูน่าสนใจยิ่งขึ้น

3. มัดชายเสื้อ สำหรับคนที่มีช่วงตัวบนยาว และช่วงขาสั้นกว่า ทริคนี้จะช่วยให้ดูสมดุลกันมากขึ้น เพราะถ้าหากปล่อยชายเสื้อไว้ตามปกติ จะทำให้ดูตัวยาวเกินไป สัดส่วนดูไม่เหมาะสม มัดขึ้นมาเหนือเอวหรือประมาณเอว กำลังดูดีเลยล่ะ

4. แบ่งสัดส่วนและสีของชุด ถ้าหากใส่เสื้อที่ยาว แล้วใส่กางเกงขายาวไปด้วยอีก แบบนี้แบ่งสัดส่วนได้ไม่เหมาะสมเท่าไหร่แล้วล่ะ ลุคโดยรวมที่ออกมาจะทำให้ดูรุ่มร่าม ไม่คล่องตัว เพราะฉะนั้นจึงควรแบ่งสัดส่วนเสื้อและกางเกงที่มีความยาวสมดุลกัน ส่วนเรื่องสีควรเลือกให้ไปในทางเดียวกัน จะยิ่งดูดีขึ้น

5. ใส่เข็มขัดเน้นช่วงเอว บางคนอาจคิดว่าเข็มขัดเส้นเดียวจะช่วยได้จริงหรอ? ขอบอกว่าช่วยได้ดีเลยล่ะ เมื่อเทียบกับเดรสปล่อยยาวๆ ที่ไม่มีเข็มขัด กับเดรสที่มีเข็มขัดรัดช่วงเอว จะเห็นความมีมิติที่แตกต่างกัน แถมยังช่วยให้ดูตัวเล็กด้วยนะ

สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการแต่งตัวคือการจัดองค์ประกอบ การแบ่งสัดส่วน และการรู้หุ่นของตัวเองนี่ล่ะ แต่งยังไงก็รอด สวยปังแน่นอน ถ้าหากถูกใจสินค้าที่นำมาประกอบในทริคต่างๆ สามารถกดเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าได้เลย และที่สำคัญถ้าหากคุณมีสินค้าที่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อที่ไหน ลองค้นหากับ Goxip ดูสิ ด้วยฟังก์ชันค้นหาสินค้าด้วยรูปภาพ เพียงอัพโหลดรูปและเลือกเฉพาะตัวสินค้า กดค้นหา เท่านี้สินค้าก็จะขึ้นมาให้เลือกซื้อแล้ว ง่ายๆ ใช้เวลาไม่กี่นาทีเลย มาลองกัน!

PHOTO CREDIT:
Pinterest : Srathardforlife, Sukanda Pin, Tanya Auksornnarong, Andrea Gonzalez, Jean R., Wonderk, prim ptk
Scroll To Top
HTTP_REFERER: