เปลี่ยนลุคป้าสุดเนิร์ดเป็นสวยเกิด

กับ 5 วิธีเลือกแว่นให้เข้ากับใบหน้า

MSMINNK
2018-07-19
LIFESTYLE

แว่นถือเป็นหนึ่งไอเทมที่ช่วยเสริมลุคให้ดูเก๋โดดเด่นได้ แต่การเลือกหาซื้อแว่นที่ดีไซน์เก๋ถูกใจและยังเข้ากับลักษณะของรูปหน้าอาจฟังดูยากสำหรับใครหลายๆคน เพราะแว่นแต่ละแบบมีรูปทรงที่แตกต่างกันออกไป แถมรูปหน้าของแต่ละคนก็มีความหลากหลายกันไปด้วย วันนี้ GOXIP จึงของเอาเคล็ด(ไม่)ลับของการเลือกแว่นให้เข้ากับรูปหน้ามาฝากกัน! รับรองว่าจากลุคสุดเนิร์ดก็สามารถเปลี่ยนเป็นลุคสวยเกิดได้แบบง่ายๆ

หน้ากลม : ใบหน้ากลมจะมีลักษณะใบหน้าที่สั้น หน้าผากสั้น แต่จะค่อนข้างแก้มเยอะ ดังนั้นแว่นที่เหมาะกับสาวๆ ควรมีลักษณะที่เป็นทรงเหลี่ยม หรือจะเป็นทรงเหลี่ยมเฉียงขึ้นแบบทรงแว่นตาแมวก็เริ่ด เพราะจะช่วยลดความกลม ของใบหน้าได้ดี และจะช่วยเพิ่มมิติของใบหน้าให้ดูดีมากขึ้น

หน้ายาว : ใบหน้ายาวจะมีลักษณะหน้าผากกว้าง ช่วงคางแคบ โดยปกติรูปหน้าแบบนี้จะไม่ค่อยมีแก้ม ดังนั้นสำหรับการใส่แว่นสำหรับช่วยลดความยาวของใบหน้าควรเลือกแว่นที่มีกรอบหนา และมีรูปทรงแบบเรขาคณิต เช่น ทรงสี่เหลี่ยม สามเหลี่ยม หรืออาจจะเป็นแว่นทรงกลมก็ได้อยู่ จะช่วยลดความยาวของใบหน้าได้ดี ช่วยให้รูปหน้าดูมีความสมดุลมากยิ่งขึ้น

ใบหน้าเหลี่ยม : ใบหน้ารูปเหลี่ยมจะมีลักษณะหน้าผากกว้าง ช่วงกรามจะมีลักษณะเป็นเหลี่ยมอย่างเห็นได้ชัด ดังนั้นผู้ที่มีใบหน้าประเภทนี้ควรหันมาเลือกแว่นที่มีกรอบแบบโค้งมน เช่น แว่นทรงกลม แว่นรูปหยดน้ำ หรือแว่นทรงวงรี ที่สำคัญควรเป็นแว่นที่มีลักษณะกรอบบางแทนการใส่กรอบแว่นที่หนา เพราะถ้าใส่แว่นกรอบหนาและเป็นกรอบสี่เหลี่ยมด้วยแล้ว จะทำให้หน้าคุณมองเห็นความเหลี่ยมมากกว่าขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นซื้อแว่นคราวหน้าอย่าลืมเลือกแว่นกรอบบาง จะช่วยเปลี่ยนให้หน้าดูสวย เก๋ มากขึ้นอย่างแน่นอน

ใบหน้ารูปสามเหลี่ยม/หัวใจ/รูปเพชร : ใบหน้าของคนประเภทจะมีลักษณะหน้าผากที่กว้างและมีโหนกแก้มเยอะ ส่วนของคางจะแหลมและแคบลงมา ดังนั้นการเลือกแว่นควรมีลักษณะเป็นทรงกลม หรือลักษณะแว่นแบบตาแมวโดยที่แว่นด้านบนมีดีไซน์ความกว้างมากกว่าแว่นด้านล่างเล็กน้อย เพื่อลดความยาวของรูปหน้าบริเวณคางให้มีลักษณะเรียวยาว และมีมิติมากยิ่งขึ้น

หน้าทรงรี/รูปไข่ : ใบหน้ารูปไข่หรือทรงรีจะมีลักษณะความกว้างระหว่างช่วงหน้าผากและช่วงคางที่สมดุลกัน ดังนั้นขอบอกเลยว่าคนที่มีรูปหน้าแบบนี้โชคดีและน่าอิจฉาแบบสุดๆ เพราะคุณสามารถเลือกใส่แว่นได้ทุกแบบทุกสไตล์ตามที่คุณชอบได้โดยที่ไม่ต้องสนกฎเกณฑ์ใดๆทั้งสิ้น แต่อาจต้องดูเรื่องขนาดและความเหมาะสมของใบหน้าสักนิด ลองเลือกแว่นที่ขนาดพอดี เพราะจะช่วยให้ใบหน้าของคุณดูน่ามองมากยิ่งกว่าเดิมแน่นอน

คราวนี้ก็รู้ทริคการเลือกแว่นให้เข้ารูปหน้าของแต่ละคนกันไปแล้ว แต่ยังไม่หมดเพียงแค่นี้ เพราะวันนี้เรามีเซอร์ไพรซ์มาฝากกัน! ใครอยากได้แว่นฟรีๆไปใส่สร้างลุคสวยเก๋ได้แบบทันที ก็สามารถเข้าไปร่วมตอบคำถามเล่นเกมบนเว็บ Facebook Page : GOXIP หรือคลิกเล่นเกมได้จากรูปข้างล่าง! เพื่อลุ้นรับของรางวัลเป็นแว่นตาสุดหรูจากแบรนด์ GLAZZIQ ของฟรีแบบนี้ต้องรีบเข้าไปเล่นกันแบบด่วนๆ

PHOTO CREDIT:
Website : Glazziq
Scroll To Top
HTTP_REFERER: