แต่งตัวไปสัมภาษณ์งานยังไง ให้ประทับใจตั้งแต่แรกเห็น

การแต่งกายอย่างเหมาะสมก็เป็นส่วนสำคัญเหมือนกันนะ

Hanriney
2018-06-04
FASHION

สาว ๆ คนไหนที่กำลังเตรียมตัวไปสัมภาษณ์งานกันอยู่มาทางนี้เลย นอกจากการเตรียมตัวตอบคำถามแล้ว การแต่งตัวก็เป็น First Impression ที่สำคัญข้อหนึ่งเลย ผู้สัมภาษณ์ไม่ได้มาเพื่อพูดคุยอย่างเดียว แต่จะมองเราทุกเรื่อง รวมถึงการแต่งกายด้วย ถ้าเกิดยังคิดไม่ออกว่าจะแต่งตัวอย่างไรดี วันนี้ Goxip จะมานำเสนอลุคที่นำไปปรับใช้ได้ ลองมาดูกัน

1. เสื้อเชิ้ตแขนยาว เสื้อเชิ้ตจะทำให้เราดูเป็นทางการ และดูภูมิฐานมากขึ้น ควรใส่เป็นเสื้อเชิ้ตสีอ่อน สวมเสื้อสูททับหรือไม่ก็ได้ แต่อย่าใส่กับเสื้อคลุมอื่น ๆ เช่น คาร์ดิแกน ในระหว่างที่อยู่บริเวณที่สัมภาษณ์นะคะ

2. สูทสีดำ กรมท่า หรือเทาเข้ม นอกจากเสื้อเชิ้ตแล้ว การใส่สูทนี่ล่ะที่ช่วยทำให้เราดูเป็น Professional ได้เลยทีเดียว ควรเลือกสูทที่พอดีตัว ไม่ใหญ่เกินหรือรัดจนเกินไป ใส่กับรองเท้าส้นสูงสีดำ ยืดตัวตรงแล้วเข้าไปสัมภาษณ์ด้วยความมั่นใจกันเลย

3. กระโปรง เป็นหนึ่งในตัวเลือกยอดฮิตที่ใช้ใส่กับเสื้อคลุมสูทก็ว่าได้ ผู้หญิงใส่สูทกับกระโปรงนั้นดูดีมาก ๆ เลยล่ะ แต่ว่าสิ่งที่ต้องระวังอย่างมากเลย อย่าใส่กระโปรงที่สั้นเกินไป เพราะเราไม่รู้ว่าที่นั่งสัมภาษณ์จะเป็นอย่างไร เซฟตัวเองกันไว้ด้วยนะ

4. กางเกงสแลค รีดจีบเรียบ เป็นผู้หญิงก็ใส่กางเกงได้ แถมใส่แล้วดูดี ดูทำอะไรได้คล่องตัวอีกต่างหาก แต่ข้อสำคัญคือก่อนใส่จะต้องรีดให้เรียบร้อยก่อน ถ้าเดินเข้าไปสัมภาษณ์แบบยับ ๆ อาจโดนหักคะแนนได้!

5. รองเท้าหุ้มส้น และปิดหน้าเท้า การใส่รองเท้ารัดส้นแบบเห็นเล็บเท้า อาจใส่สบายและสะดวกในวันไปเที่ยว แต่คงไม่ค่อยเหมาะเท่าไหร่สำหรับการสัมภาษณ์งาน สาว ๆ จึงควรใส่รองเท้าที่ปิดหน้าเท้าของเรา ส่วนส้นจะสูงหรือเตี้ย เอาตามที่เราถนัดเลยค่ะ แต่อย่าใส่แบบที่ส้นสูงมากจนเป็นแฟชั่นเกินไปนะ

แต่งตัวกันเสร็จแล้ว ก็อย่าลืมรอยยิ้ม Eye Contact ที่ดี ความมั่นใจในตัวเอง และอย่าลืมที่จะแสดงความสามารถของเราเมื่อมีโอกาสให้ผู้สัมภาษณ์เห็นนะ สาว ๆ ได้ชุดที่จะใส่ไปสัมภาษณ์งานกันหรือยัง ถ้ายังไม่ได้ชุดที่ถูกใจล่ะก็ ลองค้นหาภาพเสื้อผ้าที่ชอบแล้วมาค้นหากับ Goxip สิ เราจะนำสินค้าที่คล้ายกับภาพมาให้เลือกซื้อมากมาย ง่ายและสะดวกแบบนี้ มาลองกันเลย!

PHOTO CREDIT:
Pinterest: Zanele Mhlayivana, As He Intended, Jen Caverly, Halima Bashir, Mocan Camelia, pak udompanich, Ryan, Shantal Delarosa, Nat Croft, Liya, Atsukaya Haruka, Mocan Camelia
Scroll To Top
HTTP_REFERER: