6 เทคนิคฉีดน้ำหอมให้ติดทนนาน

เป๊ะปังตั้งแต่เช้ายันเย็น

MSMINNK
2018-07-24
LIFESTYLE

น้ำหอม ถือเป็นไอเทมที่ช่วยยกระดับสร้างความมั่นใจและสร้างเสน่ห์ให้กับผู้หญิงแบบเราๆได้เป็นอย่างดี แต่ปัญหากวนใจที่สาวๆหลายๆคนมักจะเจอกันคือ ฉีดน้ำหอมแล้วเวลาผ่านไปไม่กี่ชั่วโมงกลิ่นก็อันตรธานจางหายไปประหนึ่งไม่ได้ฉีดน้ำหอมมาก่อน แถมจะให้มานั่งฉีดซ้ำทุกชั่วโมงก็คงไม่ไหว วันนี้ Goxip จึงเอาทริคเด็ดเคล็ด(ไม่)ลับมาฝากสาวๆกัน ว่าจะฉีดน้ำหอมแบบไหน? เลือกน้ำหอมอย่างไร? ที่จะทำให้กลิ่นติดทนหอมฟุ้งตั้งแต่เช้ายันเย็น

1. ฉีดตามจุดชีพจรต่างๆ บนร่างกาย : ทริคข้อแรกที่ช่วยทำให้น้ำหอมติดทนอยู่บนตัวสาวๆ คือการเลือกฉีดหรือป้ายน้ำหอมลงบนจุดชีพจรต่างๆ ทั่วทั้งร่างกาย เพราะบริเวณส่วนชีพจรจะเป็นจุดที่เลือดหมุนเวียนอยู่สม่ำเสมอจึงทำให้ผิวหนังบริเวณนั้นมีความอบอุ่นมากกว่าจุดอื่น บวกกับอัตราการเต้นของชีพจรยิ่งทำให้ช่วยดูดซับความหอมไว้ได้นาน เกิดการฟุ้งกระจายความหอมได้ดีกว่าจุดอื่น ซึ่งจุดชีพจรตามร่างกายได้แก่ ข้อม้อ , ข้อพับแขน , รอบคอ , ข้อพับขา , ใต้ใบหู และบริเวณซอกหู เป็นต้น

2. ทาโลชั่นหรือวาสลีนก่อนฉีดน้ำหอม : หลังอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ แทนที่จะฉีดประโคมน้ำหอมลงบนร่างกาย สาวๆลองเลือกทาโลชั่นที่ปราศจากน้ำหอมมาทาสร้างความชุ่มชื่นให้กับผิวกายหรือจะเลือกการป้ายวาสลีนบางๆ ตามจุดต่างๆเพื่อเตรียมความพร้อมให้ผิวกายก่อนการฉีดน้ำหอม เพราะการทาโลชั่นหรือวาสลีนนั้นจะเข้าซึมรูขุมขนทำให้ผิวบริเวณนั้นชุ่มชื่น ส่งผลให้น้ำหอมติดทน และกระจายความหอมได้ดีกว่าเดิมเพราะโดยปกติแล้วน้ำหอมจะติดทนบผิวหนังที่มันชุ่มชื่นมากกว่าผิวหนังที่แห้งนะคะสาวๆ

3. ฉีดน้ำหอมในอากาศ : อย่าเพิ่งตกใจไปนะคะสาวๆ เราไม่ได้หมายถึงการฉีดน้ำหอมทิ้งเล่นๆอย่างแน่นอน แต่เราหมายถึงกรณีน้ำหอมที่มีกลิ่นฉุนมากจนเกินไป สาวๆอาจลองเปลี่ยนวิธีจากการฉีดใส่ตัวโดยตรงเป็นการฉีดน้ำหอมใส่อากาศข้างหน้าตัวเอง โดยให้ห่างประมาณ 6 นิ้ว จากนั้นก็เดินผ่านให้ไอละอองน้ำหอมติดลงทั่วร่างกาย นอกจากจะช่วยเบรกกลิ่นฉุนของน้ำหอมให้มีความพอดีแล้ว ยังช่วยให้ติดทนตลอดทั่วทั้งร่างกาย

4. ฉีดน้ำหอมลงบนแปรงหวีผม : ผู้หญิงตัวหอมผมหอมนี่มีสเน่ห์น่าดึงดูดแบบสุดๆใช่ไหมละ แต่การฉีดน้ำหอมโดยตรงใส่ผมเป็นวิธีที่ห้ามทำโดดเด็ดขาด! เพราะในน้ำหอมประกอบไปด้วยแอลกอฮอล์ในปริมาณสูง ยิ่งทำให้ผมของสาวๆแห้งเสียได้ ดังนั้นหากสาวๆอยากได้ผมหอมติดทนแบบยาวนานแล้ว ลองฉีดน้ำหอมลงบนแปรงหวีผม จากนั้นค่อยๆหวีให้ทั่ว จะทำให้น้ำหอมเข้าไปติดในเส้นผมทั่วทั้งบริเวณ คราวนี้จะสะบัดผมทีไรก็มั่นใจเรื่องกลิ่นได้เลย

5. เลือกใช้น้ำหอมคุณภาพดี : หากคุณอยากให้น้ำหอมติดทน เป๊ะปังตลอดทั้งวัน การพิถีพิถันเลือกน้ำหอมคุณภาพ มาจากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ พร้อมทั้งมีส่วนผสมที่สกัดมาจากธรรมชาติจะทำให้กลิ่นหอมติดอยู่ทนยาวนานมากยิ่งขึ้น ยิ่งถ้าสาวๆเลือกเป็นน้ำหอมแบรนด์ไทยจะมีข้อดีที่แบรนด์มักเข้าใจสภาพอากาศของประเทศไทยมากกว่าแบรนด์เมืองนอก จึงทำให้กระบวนการผลิตทำมาเพื่อคนไทย ทำให้น้ำหอมมีความติดทนยาวนานไม่จางหายแบบง่ายๆ กลิ่นยังความหอมละมุนแบบอ่อน ใช้แล้วยิ่งทำให้ลุคของคุณดูสวยเก๋ น่าหลงใหล โดดเด่นไม่เหมือนใครแน่นอน

น้ำหอมนอกจากจะเป็นไอเทมบอกเล่าตัวตนของสาวๆ ผ่านกลิ่นน้ำหอมที่สาวๆเลือกใช้แล้ว ยังช่วยสร้างเสน่ห์ๆของสาวๆ ให้น่าหลงใหลดึงดูดใจต่อผู้พบเห็นได้เป็นอย่างดี หากสาวๆคนไหนอยากช้อปน้ำหอมกลิ่นใหม่ๆ มาสร้างลุคให้สวยเฟรชน่าหลงใหลยิ่งกว่าเดิม คุณสามารถช้อปผ่านเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่น Goxip ได้แบบง่ายๆ กับแบรนด์น้ำหอมทั้งของไทยและต่างประเทศที่เราคัดสรรมาให้สาวๆได้ช้อปกัน มั่นใจได้ว่าทุกไอเทมเป็นของแท้ 100% ส่งตรงจากช้อปแน่นอน

PHOTO CREDIT:
Website : Ornperfume, Pinterest, Thejournal.ie, Notjessfashion, Uk.lush
Scroll To Top
HTTP_REFERER: