เตรียมความพร้อมกับทริคแต่งตัว สวย สู้ ฝน

ฤดูกาลเปลี่ยน แฟชั่นก็เปลี่ยนตามไปด้วย

Hanriney
2018-05-28
FASHION

หลายคนอาจจะเพิ่งสังเกตว่าช่วงนี้ฝนปรอยบ่อยขึ้น ๆ เพราะว่าเดือนนี้นี่ล่ะ ที่เริ่มเข้าหน้าฝนของจริง ถ้าหากว่าคุณจะต้องออกไปข้างนอกในวันฝนตกแล้ว แต่งตัวแบบไหนดีล่ะให้พร้อมลุยกับฝนที่ตกแบบนี้? วันนี้ Goxip จึงอยากนำเสนอแฟชั่นหน้าฝน ที่จะทำให้เราไม่ต้องกลัวฝนกันอีกต่อไป

1. อย่าใส่เสื้อผ้าสีอ่อน โดยเฉพาะสีขาว เมื่อฝนตกมาโดนเนื้อผ้าที่มีสีขาว จะทำให้มองเห็นด้านในไปหมด อันตรายมากสำหรับสาว ๆ ถ้าหากไม่มีเสื้อคลุมหรืออุปกรณ์กันฝน พยายามใส่สีเข้มและผ้าเนื้อหนาพอประมาณดีกว่า

2. เลือกใส่เสื้อผ้าที่ทำจากผ้าที่แห้งง่าย หรือกันฝน เวลาเดินกลางสายฝน บางทีร่มก็ไม่สามารถป้องกันเราจากฝนได้ทั้งหมด เสื้อผ้าที่เราใส่จึงควรเป็นผ้าที่แห้งง่าย สามารถใช้ไดร์เป่าได้ หรือทางที่ดีใส่เสื้อผ้าที่กันน้ำจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

3. รองเท้าที่เปียกน้ำได้ รองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้าที่ทำจากผ้า เป็นที่รู้กันว่าเมื่อโดนน้ำแล้วจะอับชื้น (ถ้าไม่ตากให้แห้งสนิท) ยิ่งเป็นน้ำขัง น้ำสกปรกตามพื้นแล้ว ไม่ต้องพูดถึงกลิ่นที่จะตามมาเลย สิ่งต้องห้ามสำหรับหน้าฝนจึงเป็นรองเท้าผ้านี่ล่ะ ควรใส่รองเท้าที่สามารถเปียกแล้วแห้งได้ง่ายหรือโดนฝนได้ อย่างบู๊ท รองเท้าหนัง หรือรองเท้าส้นเตี้ย เป็นต้น

4. ที่สำคัญห้ามลืมพกร่ม หรือ เสื้อกันฝน แน่นอนว่าหน้าฝนไม่พกร่มไม่ได้ แต่ไม่ใช่ร่มคันไหนก็ได้หรือสีอะไรก็ได้ เราต้องเลือกให้เข้ากับชุดด้วย ถ้าร่มของเราเป็นสีดำ อาจช่วยให้เราเลือกเสื้อผ้าได้ง่ายขึ้น หรือร่มหลากสีก็โดดเด่นไม่น้อย

มีทั้งเสื้อกันฝน ทั้งรองเท้ากันฝน ทีนี้ก็มั่นใจที่จะออกไปข้างนอกในวันฝนตกกันแล้วล่ะ แต่ถ้าหากยังหาเสื้อผ้าที่ถูกใจไม่ได้ ลองมาหาที่ Goxip ดูก่อน เพียงแค่อัพโหลดรูปในช่องค้นหา ครอปรูปให้เหลือเพียงเสื้อผ้าชิ้นที่ต้องการ เท่านี้ก็เสร็จแล้ว มาลองเสิร์ชกัน!

PHOTO CREDIT:
Website : vogue, glamour / Pinterest : stylecaster, ashley jones, Ramona Mohammed Sinanan
Scroll To Top
HTTP_REFERER: