แฟชั่นหน้าฝน! สวยปังแม้วันฝนตก

ด้วย 7 ไอเทมที่มีไว้ยังไงก็รอด

MSMINNK
2018-07-20
LIFESTYLE

ประเทศไทยได้ก้าวเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการ ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมอากาศช่วงนี้จึงมีฝนตกลงโปรยปรายลงมาเกือบทุกวัน แต่ถึงแม้เม็ดฝนจะตกลงมาให้ชุ่มฉ่ำดับอากาศร้อนแต่ก็ยังถือเป็นอุปสรรคตัวร้ายที่ทำให้สาวหลายๆคนแต่งตัวได้ยากขึ้นหรือไม่รู้ว่าจะแต่งตัวแบบไหนให้สวย สตรอง สู้ฝนแบบไม่เปียกกัน วันนี้ GOXIP ขอนำทริคดีๆ พร้อมเผยลิส 7 ไอเทมที่มีไว้ หรือจะหยิบมาใส่ในวันฝนโปรยปรายก็สวยปัง ไม่มีพังไม่มีเปียกตลอดวันอย่างแน่นอน

One Piece! : : หน้าฝนแบบนี้ลองเปลี่ยนจากการใส่เสื้อผ้าไอเทมมากชิ้น มาเป็นการเลือกใส่ไอเทมชิ้นเดียวอย่าง เดรส จั้มสูท ที่เบาสบาย คล่องตัว ระบายอากาศกันดีกว่า ช่วยสร้างลุคสวยเก๋แบบตัวเดียวเอาอยู่ ช่วยลดเวลาการแต่งตัวของสาวๆไปได้อีกเยอะ อย่าลืมนะใส่ไอเทมมากชิ้น ก็ต้องซักผ้าเยอะชิ้นตามไปด้วย ยิ่งเสี่ยงเสื้อผ้าแห้งไม่ทันหรือเหม็นอับสุดๆ และทริคอีกข้อที่เราอยากแนะนำคือหลีกเลี่ยงการใส่เสื้อผ้าสีขาว เพราะถ้าใส่แล้วเจอฝนจนตัวเปียกขึ้นมาอาจทำให้สาวๆดูโป๊ได้

Trench Coat & Cardigan : หน้าฝนอากาศยิ่งเปลี่ยนแปลงบ่อยแบบนี้ ทำให้สาวหลายคนอาจเป็นหวัดได้ง่าย ดังนั้นควรลองหาวิธีทำให้ร่างกายของคุณอบอุ่นอยู่เสมอ อีกหนึ่งวิธีคือการเลือกใส่เทรนซ์โค้ทหรือเสื้อโค้ทคาร์ดิเก้นดีไซน์เก๋จะช่วยเพิ่มความอบอุ่นในร่างกาย แถมยังช่วยสร้างลุคของสาวๆให้โดดเด่นดูเป็นแฟชั่นนิสต้าขึ้นอีกหลายเลเวล

Cap & Hat : เครื่องประดับที่คุณสามารถใส่ได้ตลอดทั้งปี ในทุกฤดูอย่างหมวกใบเก๋สักชิ้นจะช่วยเติมเต็มลุคของสาวๆให้มีออร่า ดึงดูดสายตามากยิ่งขึ้น หากสาวๆอยากได้ลุคดูสวยเท่ตามสไตล์สาวตะวันตกอาจเลือกใส่หมวกทรง Newboy แต่หากอยากได้ลุคสวยเก๋ดูแพงแบบสาวสมาร์ทเกิร์ลแถมช่วยป้องกันเมคอัพบนใบหน้าของคุณจากเม็ดฝนแล้วละก็ต้องใส่หมวกปีกกว้างแบบรัวๆ

Transparent Bag : ใครมีกระเป๋าใบโปรดราคาหลายพันหลายหมื่น อาจต้องใจสลายหากสะพายมาแล้วกลับเจอกับเม็ดฝนที่ทำให้กระเป๋าพังได้ ดังนั้นลองมาเปลี่ยนฟีล ใช้กระเป๋าใสกันดีกว่าตอบโจทย์ฟังก์ชั่นการใช้งาน หยิบของได้เลยโดยไม่ต้องเสียเวลาค้นนาน สวยชิค อินเทรนด์แบบสุดๆ ขอบอกว่าไอเทมกระเป๋าใสเป็นไอเทมที่มาแรงในสายแฟชั่น เราจึงได้เห็นแบรนด์ไฮเอนด์หลายๆแบรนด์ทำกระเป๋าใสกันมากขึ้น

Boots : ถึงเวลาเก็บรองเท้าผ้าใบ รองเท้าสนีกเกอร์เข้าตู้กันแบบรัวๆ เพราะถ้าขืนใส่แล้วพังแน่นอน ้เท้าอับชื้นเสียสุขอนามัยที่ดีแบบสุดๆ ดังนั้นลองหันมาเลือกรองเท้าบู๊ทพลาสติก หรือรองเท้าที่แห้งเร็ว ระบายอากาศ เดินคล่องตัว แต่อย่าลืมเลือกดีไซน์สวยใส่แล้วช่วยส่งเสริมลุคให้สวยเก๋กว่าเดิม

Rain coat : เป็นแฟชั่นนิสต้าตัวจริงต้องมีเสื้อกันฝนดีไซน์เก๋สักชิ้นสองขิ้นนะคะสาวๆ ยิ่งเสื้อกันฝนดีไซน์เก๋ทรงเทรนซ์โค้ท ยิ่งทำให้ลุคของคุณดูโดดเด่นมากขึ้น หากสาวๆอยากได้ลุคเรียบเก๋ก็อาจเลือกเสื้อกันฝนแบบโปร่งแสง แต่หากอยากได้ลุคปังแบบโดดเด่นเกินเบอร์ต้องเลือกสีกันฝนสีฉูดฉาดไปเลย

Umbrella : เป็นไอเทม Must Have ที่ต้องมีติดไว้ตลอดทั้งฤดูฝน เพราะเป็นไอเทมที่ช่วยป้องกันไม่ให้สาวๆ ตัวเปียกได้ดีที่สุด แต่อย่าลืมเลือกสีร่มให้เข้ากับสไตล์การแต่งตัวด้วยนะ อาจลองเลือกร่มสีดำเรียบ สีเข้ม หรือสีโปร่งใสไปเลยจะช่วยให้สาวๆแมทช์ลุคได้ง่ายยิ่งขึ้น

ใครๆก็มีลุคสวยเก๋ได้ในหน้าฝน เพียงแค่รู้ทริคนิดๆหน่อยๆ แต่หากสาวๆคนไหนยังไม่มีไอเทมใส่สวยสู้ฝนอยู่ละก็ อย่าลืมมาช้อปปิ้งไอเทมเก๋นับล้านชิ้นผ่านทางเว็บไซต์ GOXIP หรือใช้ฟังก์ชั่นการค้นหาสินค้าได้แบบง่ายๆ เพียงอัพโหลดรูป ครอปสินค้าที่ต้องการค้นหา จากนั้นคุณก็จะเจอสินค้าหลากหลายรายการให้ช้อปแบบจุใจ ที่ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก้ช้อปได้

PHOTO CREDIT:
Website : Pinterest, Tsangtastic, Collagevintage, harperandharle
Scroll To Top
HTTP_REFERER: