6 เทคนิคแต่งตัวให้ดูสูงเพรียว

ฉบับสาว Mini size

MSMINNK
2018-07-04
FASHION

เกิดเป็นสาว Mini Size การเลือกเสื้อผ้าอาจกลายเป็นปัญหาหนักใจสำหรับใครหลายๆคน ที่ไม่รู้ว่าจะแต่งอะไร มิกซ์ไอเทมไหนให้ดูสวยปัง โดดเด่น และดูสูงผอมเพรียว วันนี้เราจึงขอเอาใจสาวตัวเล็กกับทริคการแต่งตัวดีๆ ให้คุณได้ดูสูงผอมเพรียวได้แบบทันใจไม่ต้องรอชาติหน้า

ดีเทลคอวีต้องมา!ทริคแรกคือการเลือกใส่เสื้อหรือเดรสที่มีลักษณะเป็นคอวี ไม่ว่าจะเป็นแขนสั้นแขนยาวได้หมด เพราะดีเทลคอวีจะทำให้ช่วงท่อนบน หรือช่วงคอของสาวๆดูยาวขึ้นมากกว่าเดิม หรือหากสาวๆ คนไหนที่ใส่เชิ้ตอยู่เป็นประจำ อาจลองปลดกระดุมสักเม็ดสองเม็ดเพื่อให้ช่วงบนของคุณดูยาวยิ่งขึ้น

เอวสูงสิเริ่ด! ไอเทมที่สาวตัวเล็ก Mini size ต้องมีไว้ติดตู้แบบด่วนๆ คือท่อนล่างที่มีดีเทลเอวสูง จะเป็นกระโปรง กางเกงขายาว ขาสั้น ได้หมด เพราะมันจะช่วยพรางรูปร่างของสาวๆ ให้มีช่วงเอวไปถึงช่วงขามีลักษณะที่ยาวเรียวยิ่งขึ้น ยิ่งหากแมทช์กับเสื้อครอป หรือกับเสื้อสักชิ้น เพียงจับใส่ไว้ในกางเกงก็สวยเก๋ได้แบบง่ายๆ แถมยังทำให้คุณดูสวยขาเรียวยาวแบบโรลโมเดลตัวแม่แน่นอน

เดรสรัดรูปสุดเก๋สาว Mini size คนไหนชอบใส่เดรสตัวใหญ่โคร่งโอเว่อร์ไซซ์แบบลากพื้นจะทำให้รูปร่างของสาวๆ ดูเตี้ยตันพังยิ่งกว่าเดิม ดังนั้นลองเปลี่ยนมาใส่เดรสดีไซน์สุดเก๋ ที่มีลักษณะเข้ารูป กระโปรงสั้นสักชิ้น จะช่วยให้ทำให้เห็นรูปร่างส่วนเว้าส่วนโค้ง รวมไปถึงทำให้ เรียวขาของสาวๆดูยาวมากยิ่งขึ้น ดูสูงเพรียวได้แบบไม่ต้องแมทช์อะไรให้วุ่นวาย

ดีเทลลายทางต้องมี สาวตัวเล็กอย่าได้มองข้ามเสื้อผ้าดีเทลลายทางอย่างเด็ดขาด เพราะเจ้าดีเทลลายทางเป็นไอเทมที่สามารถเนรมิตรครีเอทลุคของสาวๆให้ดูสูงเพรียวได้แบบทันตาเห็น แถมยังดูคลาสสิค ที่จะหยิบมาใส่เมื่อไหร่ก็เก๋คูลไม่ตกยุคไปตามกระแสเทรนด์แฟชั่น จะลองเลือกเป็นเสื้อลายทาง กระโปรงลายทาง กางเกงลายทาง หรือจะคอมพลีทลุคตั้งแต่หัวจรดเท้าเป็น Striped look ก็ได้เช่นกัน สวยเก๋ ผอมเพรียวแน่นอน!

คุมโทนเสื้อผ้ารับรองว่าเกิด สาว Mini size คนไหนชอบแต่งตัวแบบไม่คุมโทน ประมาณว่าท่อนบนสีนึง ท่อนล่างสีนึง ขอบอกเลยว่าการแต่งตัวแบบนี้ทำให้รูปร่างของสาวๆนั้นดูเตี้ยตัน เพราะสีที่แตกต่างกันของท่อนบนท่อนล่าง จะทำให้รูปร่างของคุณเป็นสัดเป็นส่วนอย่างชัดเจนอย่างเห็นได้ชัด ดังนั้นลองเปลี่ยนมาใส่เสื้อผ้าคุมโทน หรือเสื้อผ้าสีเดียวกันจะทำให้รูปร่าของคุณดูเพรียวแน่นอน

รองเท้าส้นสูงคือคีย์พีช ไอเท็มไม้ตายทริคสุดท้ายคือการใส่รองเท้าส้นสูง! เพราะมันจะช่วยทำให้รูปร่างของคุณสูงได้ในทันตาเห็น เป็นไอเท็มที่ถูกสร้างมาเพื่อสาวที่อยากดูสูงเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าสาวๆจะอยากได้ความสูงเท่าไหร่ก็สามาถเลือกได้อย่างตามใจชอบ แต่ทริคเล็กๆที่เราขอแนะนำอีกข้อคือลองเลือกรองเท้าที่มีสีใกล้เคียงกับสีผิวของสาวๆ จะยิ่งทำให้คุณดูสูงเพรียว สวยเก๋ ขึ้นอีกเยอะ

No body is perfect แปลงตรงตัวว่าไม่มีใครเกิดมาสมบูรณ์แบบ ดังนั้นใครที่เกิดมาตัวเล็กเป็นสาวมินิไซซ์ก็ไม่ต้องเสียใจไปนะคะ เพราะคุณสามารถดูสวยเก๋ได้ในแบบที่เป็นตัวของตัวเอง ใครอยากช้อปลุคเก๋ๆ เพื่อครีเอทลุคให้สวยเก๋ ดูผอมเพรียวตามที่เราแนะนำทริคไปก็สามารถหาไอเทมได้ในจากเว็บไซต์ GOXIP นับหลายร้อยรายการ ให้คุณช้อปได้อย่างจุใจเพื่อนำไปใส่สร้างลุคสวยสูงผอมเพรียวได้แบบง่ายๆ

PHOTO CREDIT:
Website : Pinterest, Tsangtastic, Collagevintage, harperandharley
Scroll To Top
HTTP_REFERER: