5 วิธีทำให้ขนตายาวหนา งอนเด้งแบบธรรมชาติ ตาหวานน่ามอง

ให้ดวงตาสวยหวาน น่าหลงใหล แบบไม่ง้อขนตาปลอม

MSMINNK
2019-02-04
BEAUTY

อยากมีตาชวนฝันสะกดใจหนุ่มแต่ขนตาดันสั้นซะอย่างนี้ หรือบางทีรู้สึกแต่งหน้าแบบจัดเต็ม แต่เหมือนแต่งแล้วดูไม่จบเพราะขนตาสั้นซะเหลือเกิน นั่นอาจเป็นเพราะขนตาของสาวๆดูสั้นหรือมีปริมาณน้อยเกินไปใช่มั้ยล่ะ เพราะถ้ามีขนตาหนายาวงอนเด้งเป็นแพสวย ถึงไม่แต่งหน้าก็ดูสววครบแบบจัดเต็ม วันนี้เราจึงมีทริคการดูแลขนตาแบบธรรมชาติให้ยาวหนา งอนเด้ง ให้ดวงตาของสาวๆดูสวยกลมโต น่าหลงใหลมาฝากกัน!

วาสลีน

วาสลีน ซึ่งเป็นยี่ห้อหนึ่งของปิโตรเลียมเจลลี่นั้นสามารถปรับสภาพและให้ความชุ่มชื้นแก่ขนตาที่แห้งและเปราะบางได้อย่างดีเยี่ยม มันจะช่วยให้ขนตายาวขึ้น หนาขึ้น และแข็งแรงขึ้น[1] และยังมีการอ้างว่าคุณสมบัติการให้ความชุ่มชื้นนั้นสามารถช่วยให้ผิวรอบบริเวณเปลือกตายังคงความเรียบเนียนและอ่อนนุ่มได้ วิธีที่ดีที่สุดเพื่อให้ได้ผลจากการนี้ ก็คือการใช้แปรงปัดมาสคาร่าสะอาดๆ ในการทาวาสลีนบนขนตาของคุณก่อนนอน

น้ำมันมะกอก

อยากขนตายาวสวยทั้งที หาไอเทมชิ้นนี้จากก้นครัวก็ได้ ลองเลือกน้ำมันมะกอกมาสิสาวๆ (หรือจะเอาน้ำมันมะพร้าวมาก็ไม่ว่ากัน) เพราะในน้ำมันจากธรรมชาติจะมีกรดไขมันและวิตามินอยู่มาก ซึ่งจะช่วยหล่อเลี้ยงรูขุมขน เอามาจุ่มคัตตอนบัตจุ่มๆ แล้วมาทาตรงปลายขนตาขำๆ ก่อนนอนหรือวันหยุดที่อยู่บ้านก็ได้ แต่ไม่ต้องทาให้นานะคะ เอาแต่พองาม ขนตาจะยาวเด้งแบบใจต้องการเลย

ใช้ Makeup Remover

สาวๆ คนไหนแต่งหน้าเป็นประจำและอยากมีขนตายาวงอนเด้งแต่ละเลยการใส่ใจดูแลดวงตาแล้วละก็ ไม่ดีนะ บอกเลย! เพราะสารเคมีที่ฝังลงไปอาจทำให้ขนตาและผิวบริเวณนั้นอ่อนแอ ดังนั้นใช้เมคอัพรีมูฟสำหรับดวงตาจะทำให้ขาตาอยู่กับสาวๆ ไปนานๆ

หลีกเลี่ยงเครื่องสำอางกันน้ำ

หลีกเลี่ยงการแต่งหน้าแบบกันน้ำ โดยเฉพาะมาสคาร่า หรืออายไลน์เนอร์ เพราะเมื่อมาสคาร่าแห้งติดขนตา เวลาล้างทำความสะอาดจะลำบากมาก บางทีสาวๆ ถูแรงเกินไป ก็อาจทำให้สูญเสียขนตาไปได้เหมือนกัน แถมหากล้างไม่สะอาดก็อาจทำให้สารเคมีตกค้างบริวเณขนตาและทำให้ขนตาขาดความแข็งแรง ดังนั้นเลือกใช้มาสคาร่ากันน้ำเฉพาะงานที่จำเป็น จะช่วยถนอมขนตาของสาวๆได้อีกวิธีหนึ่ง

เลือกทานโปรตีน

แค่เพียงเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ก็ช่วยทำให้ขนตาของสาวๆ แข็งแรงได้! โดยเฉพาะการกินโปรตีนอย่างเพียงพอ เช่น ไข่ เนื้อสัตว์ ปลาและนม เป็นต้น ก็จะช่วยเร่งให้ขนตายาวมากขึ้น แข็งแรงไม่ขาดหลุดร่วงง่าย

ไอเทมเนรมิตขนตาให้งอนเด้ง

PHOTO CREDIT:
Website : Pinterest
เลื่อนไปที่ด้านบนสุด
HTTP_REFERER: